Phân biệt Thuốc Fugacar Thật – Thuốc Fugacar giả- Đơn giãn dễ hiểu

0
11503


>>Hai lô thuốc tẩy giun Fugacar giả vừa được phát hiện có số lô 514015 và 1614007, đây là cách phân biệt để người tiêu dùng tránh mua khỏi thuốc giả.

Trong Công văn số 12099/QLD-CL ngày 11/8/2017, Cục Quản lý Dược đã thông báo phát hiện hai lô thuốc tẩy giun Fugacar giả và khuyến cáo người dân phải thật cẩn thận để không bị mua nhầm.

Cục Quản lý Dược đã nhận được báo cáo của Văn phòng đại diện Công ty Janssen Cilag Ltd tại TP.HCM đề ngày 31/3/2017 và ngày 11/6/2017 kèm theo báo cáo kiểm nghiệm, đặc điểm nhận biết về hai lô thuốc giả mang tên Fugacar, số đăng ký VN-16500-13, số lô 514015 và 1614007, trên nhãn hộp ghi mạo danh cơ sở nhượng quyền sản xuất là Công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse, Bỉ.

Theo các chuyên gia y tế, thuốc tẩy giun giả thường không được kiểm định về chất lượng. Vì vậy, khi sử dụng loại thuốc này sẽ có nguy cơ gây ra các hiện tượng đau bụng kéo dài, nôn thốc tháo, hoa mắt chóng mặt, toàn thân ngứa ngáy, nổi mẩn… và cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em vì sức đề kháng yếu. Bên cạnh đó, các loại chất như thủy ngân, nhôm, chì, asen, crom, selen… thường xuất hiện trong các loại thuốc Fugacar giả sẽ có phản ứng cực độc đối với người dùng.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các cửa hàng thuốc trên địa bàn TP.HCM, phần đông các chủ cửa hàng hoặc nhân viên bán thuốc thuộc các chuỗi thuốc Tây đều khẳng định sự xuất hiện phổ biến của loại thuốc tẩy giun Fugacar giả là có thật. Và để yên lòng người dùng, các chủ cửa hàng này cũng đã có những chia sẻ về cách phân biệt thật giả cơ bản để người dùng yên tâm sử dụng sản phẩm.

Về hình thức đóng gói, người dùng cần để ý tem dán chống hàng giả màu vàng được dán ở 2 đầu nắp hộp thuốc. Hạn sử dụng ở sản phẩm thật thường được in nổi, sờ có thể cảm nhận được trong khi hàng giả chỉ in bình thường.

Đối với tờ hướng dẫn sử dụng, sản phẩm thật thường in logo sản phẩm ở góc dưới bên phải, thường có dòng chữ “than phiền chất lượng sản phẩm” còn sản phẩm giả không có dòng chữ này hoặc thiếu chữ “sản phẩm”.

Ngoài ra, cách viết ngày tháng năm ở hạn sử dụng thuốc trên vỏ bạc giữa thuốc thật và giả cũng khác nhau. Fugacar thật ghi ngày tháng năm cách nhau bằng dấu chấm (.), còn thuốc Fugacar giả ghi ngày tháng năm cách nhau bằng dấu gạch chéo (/).

Theo chia sẻ của các cửa hàng thuốc Tây, vẫn còn khá nhiều cách nhái giả của các “nhà sản xuất” lậu. Tuy nhiên, những cách phân biệt cơ bản trên cũng giúp người dùng yên tâm khi mua sản phẩm.

 >> Nhận diện thuốc Fugacra thật và giả cụ thể qua hình ảnh dưới đây : 

Nhận diện ngay thuốc Fugacar thật, giả chỉ qua bức ảnh này! - Ảnh 1.

Video hướng dẫn cụ thể chi tiết cho các bạn :

 

Previous articleCỐM VI SINH GOLDBEE – ĂN KHỎE LỚN NHANH
Next articleBệnh tiểu đường – Các món ăn phòng và điều trị bệnh tiểu đường