Dấu hiệu nhận biết đau ruột thừa – Nguyên nhân – Cách xử lý khi đau ruột thừa Signs of appendicitis

0
1030
Dấu hiệu nhận biết đau ruột thừa – Nguyên nhân – Cách xử lý khi đau ruột thừa Signs of appendicitis
Dấu hiệu nhận biết đau ruột thừa – Nguyên nhân – Cách xử lý khi đau ruột thừa Signs of appendicitis

Đau ruột thừa có thể nguyh hiểm đến tính mạng nếu không xử lý kịp thời


Viêm ruột thừa là căn bệnh rất phổ biến. Bệnh tuy không quá nguy hiểm và việc điều trị cũng khá dễ dàng.

Thế nhưng, vẫn có rất nhiều trường hợp tử vong do người bệnh chủ quan hoặc nhầm lẫn với bệnh khác.

Viêm ruột thừa nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm ruột, tắc ruột thậm chí thủng ruột rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Do đó, bất kỳ ai cũng cần biết rõ các dấu hiệu viêm ruột thừa đặc trưng này để đi khám và chữa bệnh kịp thời.

Dưới đây là những dấu hiệu của tình trạng viêm ruột thừa, mà nhà thuốc mỹ kim đã tổng hợp lại để chia sẽ đến các bạn !

1.Đau bụng

Đau bụng là dấu hiệu đầu tiên nhất khi ruột thừa bắt đầu viêm. Cơn đau thường bắt đầu từ vùng quanh rốn sau đó lan dần xuống vùng bụng dưới bên phải.

Cơn đau này ban đầu chỉ hơi âm ỉ và khi bệnh trở nặng thì mới đau dữ dội. Do đó, lúc đầu đa phần mọi người ai cũng chủ quan và nhầm tưởng chỉ là đau bụng thông thường. Đó là lý do mà đã có rất nhiều ca tử vong vì ruột thừa bị vỡ không kịp cấp cứu.

Đặc biệt, cơn đau bụng do đau ruột thừa sẽ tăng dần từ đau âm ỉ cho đến đau dữ dội mà không có dấu hiệu thuyên giảm.

Vì vậy, khi bụng bị đau thì bạn cần theo dõi xem diễn tiến bệnh thế nào và có kèm theo các triệu chứng sau hay không để kịp thời chữa trị.

  1. Nôn

Khi bị viêm dạ dày, buồn nôn và nôn là dấu hiệu thường đi sau cơn đau bụng. Buồn nôn cũng có thể xảy ra do các vấn đề khác,

nhưng nếu buồn nôn, đi kèm nôn và đau bụng thì không nên chủ quan vì khả năng bạn bị viêm ruột thừa là rất cao.

  1. Chán ăn

Khi ruột thừa bị viêm, người bệnh sẽ bắt đầu thấy chán ăn ngay. Bạn sẽ không thấy đói, mất cảm giác thèm ăn, có ăn cũng không thấy ngon miệng, thậm chí là sợ thức ăn. Dấu hiệu này thường thể hiện rất rõ và khoảng 74 – 78% người bệnh đều có dấu hiệu này.lúc này bạn đừng nên chủ quan, và đi kiểm tra ngay nếu thấy khó chiệu.

  1. Táo bón hoặc tiêu chảy

Viêm ruột thừa tương tự với các bệnh rối loạn tiêu hóa nên dễ dẫn đến thay đổi thói quen đại tiện. Có người thì bị tiêu chảy liên tục nhưng cũng có người lại bị táo bón nặng. Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chướng bụng, khó tiểu, tiểu dắt, buồn nhưng không đi dược, đau bụng, …

  1. Sốt

Sốt là dấu hiệu xuất hiện khá muộn và báo hiệu cho biết bệnh viêm ruột thừa đã chuyển sang giai đoạn khá nặng.

Tuy nhiên, cơn sốt thường không quá cao, thông thường chỉ trong khoảng 37,2 – 38,3 độ C nên rất nhiều người bệnh chủ quan.

Thế nhưng, theo lời khuyên của bác sĩ, nếu bạn đau bụng bên phải lại chán ăn và xuất hiện sốt thì cần đi khám ngay để không quá muộn nguy hiểm đến tính mạng bạn nhé.

Vì lúc này cơ thể bạn đả khá nặng, nếu không điều trị kịp thời, sẽ nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí có thể tử vong ngay sau khi phát hiện

6. Thành bụng căng cứng

Đây gần như là dấu hiệu nặng của tình trạng viêm ruột thừa. Khi cơn đau bụng đã tăng lên đến mức dữ dội, thành bụng có cảm giác căng cứng lại, sờ vào cũng thấy bị căng cứng. không cso cảm giác, ăn uống không được và khó thở, mệt mõi, tim đập nhanh, và người mất sức dần.

Các cơn đau ngày mạnh hơn, thậm chí có thể nôn ra máu, hoặc ngất đi hôn mê ngay sau đó.

Nắm rõ 6 dấu hiệu này để không chủ quan và không nhầm lẫn với bệnh khác gây nguy hiểm cho tính mạng bạn nhé.

*Lưu ý:

– Các dấu hiệu trên có thể dễ bị nhầm lẫn với rối loạn tiêu hoá hay ngộ độc. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ viêm ruột thừa khác với trúng độc ở chỗ là bụng đau âm ỉ và tăng dần, còn ngộ độc hay đau do rối loạn tiêu hoá sẽ bị đau quặn ngay lập tức.

Bên cạnh đó, khi bị ngộ độc, các dấu hiệu trên thường xuất hiện cùng lúc, còn nếu bị viêm ruột thừa, các dấu hiệu sẽ xuất hiện lần lượt, từ nhẹ đến nặng.

– Viêm ruột thừa thực sự rất nguy hiểm bởi nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể gây vỡ ruột, thậm chí dẫn tới tử vong.

Vì vậy, tốt nhất, khi xuất hiện các dấu hiệu đầu, các bạn nên đi khám ngay, đừng để đến khi gặp các dấu hiệu nặng như sốt hay thành bụng căng cứng mới đi điều trị nhé.

Đừng bao giờ lơ là với sức khỏe của mình, khi cơ thể bạn đả báo động 1 điều gi đó, tốt nhất hãy đi kiểm tra ngay để phòng và điều trị kịp thời, đùng để điều hối tiết xảy ra.

Đừng quên chia sẽ đến cho nhiều người cùng biết để điều trị kịp thời nhé !

Hãy ký và ấn chuông để được chúng tôi tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho bạn !

Previous articleTác hại của bưởi khi ăn sai cách – 5 đối tượng tuyệt đối không được ăn bưởi nếu không muốn chết sớm
Next article7 Điều nên làm vào buổi sáng để cơ thể luôn khỏe mạnh tươi trẻ – Bí quyết sống thọ